Chuyên Mục Bài Viết

Update bài viết thường xuyên

Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà đất thì đừng bỏ qua bài viết này. Ngay sau đây, Dé House xin được chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm mua nhà đất đáng tham khảo.

Xác định mục đích mua nhà

Kinh nghiệm đầu tiên khi mua nhà đất chính là người mua phải biết mình mua nhà là để làm gì? Nhà ở hay để kiếm lời? Mua nhà cũ hay nhà mới? Căn hộ hay nhà nguyên căn? Quy mô nhỏ hay lớn? Có quan trọng yếu tố phong thủy không? Bạn cần trả lời cho tất cả các câu hỏi đó trước khi mua nhà để tránh những thiếu sót gây trắc trở, khó khăn về sau.

Bạn cũng nên sẵn sàng tâm lý và có được sự đồng thuận từ cả vợ lẫn chông để mọi việc sau này đều suôn sẻ và thuận lợi.

Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Xác định mục đích mua nhà_ Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

>>> Xem thêm:QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC MUA BÁN ĐẤT THỔ CƯ CẦN VÀ ĐỦ

Chọn nhà đất phù hợp với tình hình tài chính hiện tại

Một yếu tố không kém phần quan trọng tác động chính đến việc mua nhà đất của các gia đình là tiền mua nhà. Hiện nay, bạn không cần phải đợi khi đủ tiềm lực tài chính mới có thể mua nhà/đất. Hầu hết các ngân hàng đều có chính sách vay để hỗ trợ mua nhà đất với mức lãi suất và trả góp hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần nhìn nhận lại năng lực trả nợ của bản thân. Phải chắc chắn mình không bị rơi vào tình trạng nợ chồng chất với mức lãi suất đè nợ gốc, tạo ra áp lực lớn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình. Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên chọn nhà hoặc đất có mảnh đất phù hợp. Cần thận trọng xem xét năng lực tài chính là điều quan trọng nhất trước khi đầu tư lớn để mua đất, xây nhà. 

Vị trí của nhà so với các nhu cầu thiết yếu

Vị trí của căn nhà thường đi liền với giá. Bạn cần xem xét nhà có gần trường học, chợ, bệnh viện để thuận tiện cho học tập và làm việc của bản thân và con cái sau này không? Nếu không mua được vị trí đắc địa, gần trung tâm thì bạn cũng nên xem xét những khu vực lân cận gần các tiện ích thiết thực như chợ, trường học.

Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Vị trí của căn nhà so với nhu cầu sinh sống_ Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Hàng xóm và lân cận xung quanh nhà

“Bà con xa không bằng láng giềng gần”, hàng xóm láng giềng luôn là những người ít nhiều vẫn giúp ích nhiều nhất trong cuộc sống sau này của gia đình.

Bạn cần xem khả năng hòa hợp với khu phố. Cụ thể, bạn phải biết được họ có cùng đặc điểm với mình không, lối sống lành mạnh không. Vì vấn đề môi trường sống tác động rất nhiều đến khả năng phát triển con người, đặc biệt là con trẻ.

Giá cả

Bạn cần xem xét giá cả kỹ lưỡng giá cả để thương lượng. Cò đất hoặc những người bán nhà thường xuyên nói giá cao hơn so với thực tế. Bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm hoặc những thông tin trên Internet để biết được giá trị thực tế để tránh bị “hớ” giá nhé.

Tính pháp lí

Để tránh những tranh chấp sau này thì khi mua một ngôi nhà bạn cần chắc chắn rằng ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý các điều khoản trong quá trình làm hợp đồng và tham khảo từ nhiều nguồn để hợp đồng được hoàn thiện tốt nhất.

Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Tính pháp lý khi mua nhà_ Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Trên đây là một số kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua được Dé House tổng hợp. Chúc các bạn mua được mảnh đất ưng ý.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share This