Chuyên Mục Bài Viết

Update bài viết thường xuyên

Bật mí những kinh nghiệm mua đất nông nghiệp không phải ai cũng biết

kinh nghiệm mua đất nông nghiệp.

Ai bảo đất nông nghiệp không có giá? Hiện nay rất nhiều người đổ xô đi mua đất nông nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng có lẽ vì ” vội vàng” mà một số người quên hỏi kinh nghiệm của người đi trước do đó việc mua đất không thuận lợi. Nhằm cung cấp những thông tin về kinh nghiệm mua đất nông nghiệp, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Dé House.

Nếu tại Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo bán đất nam cầu nguyễn tri phương để mua được những mảnh đất ưng ý.

1. Những mục đích mua đất nông nghiệp

Với những chia sẻ kinh nghiệm mua đất nông nghiệp, đầu tiên bạn nên xác định mục đích sử dụng đất. Điều 13 của Luật đất đai quy định như sau:

  • Đất nông nghiệp :Đất chuyên dùng để phục vụ cho sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp.
  • Đất phi nông nghiệp : Đất để ở, xây dựng công trình, nhà ở, các kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng. Đất dùng cho phục vụ an ninh quốc phòng, trụ sở cơ quan, đất sông suối, mặt nước chuyên dùng.
kinh nghiệm mua đất nông nghiệp.

đất nông nghiệp

Mua đất nông nghiệp để canh tác

Đất nông nghiệp dùng để canh tác là mục đích khác phổ biến hiện nay. Tùy vào từng loại cây canh tác mà sẽ chọn những loại đất phù hợp. Đất bạn chọn có thể ở vùng đồng bằng ven sông hoặc vùng trung du miền núi.

Hiện nay, có nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học đã về chọn canh tác nông nghiệm và làm giàu trên chính quê hương của mình. Với kinh nghiệm mua đất nông nghiệp được truyền đạt lại, nhiều bạn đã khởi nghiệp thành công với dự án trồng rau sạch của mình.

kinh nghiệm mua đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp dùng để canh tác


Cô gái Bùi Thị Thanh Sang ( Điện Bàn -Quảng Nam) đã về quê trồng rau thủy canh và hiện có thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng. Không chỉ nắm được phương pháp thủy canh, cô gái còn nhờ rất nhiều vào gia đình. Điều quan trọng là khu đất nông nghiệp sẵn có cùng những kinh nghiệm của ba mẹ. Giờ đây cô gái trẻ đã là chủ của một công ty cung cấp rau sạch lớn.

kinh nghiệm mua đất nông nghiệp.

Bùi Thị Thanh Sang bên vườn rau thủy canh của mình


Mua đất nông nghiệp làm nhà ở

Xu hướng sử dụng đất nông nghiệp làm nhà ở nhiều nay rất nhiều. Với chi phí đắt đỏ nơi phố thị, việc mua một mảnh đất nông nghiệp xây nhà là phướng án khá tốt.  Vừa tiết kiệm chi phí, vừa gần gũi với thiên nhiên lại có được môi trường lành mạnh để sinh sống là điều ai cũng mong đợi.

Vì được sử dụng làm nhà ở nên cần đòi hỏi nhiều kinh nghiệm mua đất nông nghiệp hơn. Bạn phải lựa chọn một mảnh đất thật tốt và tìm hiểu kĩ về nó trước khi mua.

Cần nên:

  • Chọn lựa đất kĩ càng
  • Tìm hiểu ý kiến của những người dân xung quanh về mảnh đất đó
  • Xem các yếu tố địa lý xung quanh
kinh nghiệm mua đất nông nghiệp.

Đất nông nghiệp dùng làm nhà ở

Mua đất nông nghiệp để chăn nuôi

Hoạt động chăn nuôi là một phần trong sản xuất nông nghiệp. Thông thường chọn đất chăn nuôi hay phổ biến ở vùng trung du hơn là đồng bằng.  Có thể chăn nuôi theo trang trại hoặc theo hình thức thả rông.

Kinh nghiệm mua đất nông nghiệp để chăn nuôi là những vùng đất trù phú, địa hình phù hợp. Đất chăn nuôi nên ở xa khu dân cư để tránh bị ô nhiễm. Tuy nhiên cần xác định yếu tố giao thông vận chuyển. Vùng đất nên gần các tuyến đường chính để việc vận chuyển các vật nuôi dễ dàng hơn.

kinh nghiệm mua đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp dùng đẻ chăn nuôi

kinh nghiệm mua đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp dùng để chăn nuôi

2. Những điều cần lưu ý khi mua đất nông nghiệp

Lưu ý khi mua đất nông nghiệp, bạn phải tìm hiểu mảnh đất đang có ý định mua đã nằm trong diện quy hoạch đất ở đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hay chưa?

  • Tìm hiểu kĩ về khu đất đang mua
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan
  • Thông tin đến chính quyền địa phương nơi mua đất
  • Tìm đến luật sư hoặc những bên chức năng có thẩm quyền để được tư vấn kĩ

Tóm lại, Dé House chỉ muốn khuyên bạn rằng nên xem kĩ những kinh nghiệm mua đất nông nghiệp trước khi quyết định mua. Chúc bạn mua những mảnh đất phù hợp và ăn ý nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share This