Chuyên Mục Bài Viết

Update bài viết thường xuyên

Hàng trăm cách thuyết phục khách hàng mua đất. Tại sao bạn không thử?

cách thuyết phục khách hàng mua đất

Thuyết phục khách hàng là một trong những bước rất quan trọng trong tiến trình mua – bán. Có những khách hàng khá thoải mái nhưng cũng có không ít khách hàng khó tính. Việc thuyết phục những khách hàng khó tính là điều không hề dễ. Hôm nay, Dé House sẽ giúp bạn liệt kê ra những cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả.

Trong hầu hết các thương vụ giao dịch bất động sản, thuyết phục là kĩ năng thúc đẩy hai bên ( người bán và người mua). Người mua có đi đến quyết định mua cuối cùng không thì phải xem kĩ năng của người bán thế nào.

1. Tạo không khí cởi mở khi trò chuyện

Khi đi đến những cách thuyết phục khách hàng mua đất, người bán cần có một cuộc hẹn trực tiếp với người mua. Để cuộc gặp gỡ diễn ra suôn sẻ, cần tạo một không khí thật cởi mở cho cuộc trò chuyện.

>>> XEM NGAY: NHỮNG THỦ TỤC MUA BÁN NHÀ ĐẤT CÓ SỔ HỒNG 

Trước tiên bạn phải chào hỏi khách một các lịch thiệp nhưng thân mật. Dùng những lời lẽ thích hợp để dẫn vô câu chuyện. Tuy nhiên phải giữ sự chân thành, đừng nên quá ” lố ” khiến khách hàng có cảm giác không tự nhiên.

Bạn phải là người chủ động trong cuộc trò chuyện. Để tìm cách thuyết phục khách hàng mua đất bạn phải đưa ra những câu hỏi mở, tránh đưa ra những câu hỏi CÓ – KHÔNG. Cuộc trò chuyện sẽ đi vào dĩ vãng nếu cả hai bên bán lẫn mua không có gì để nói hoặc nói một cách hời hợt.

Đôi lúc nên pha vào cuộc trò chuyện những câu nói vui vẻ để hai bên cảm thấy thoải mái và dần tin tưởng nhau hơn. Không phải thể hiện nhiều, chỉ cần mộc mạc chân thành và khéo léo với khách là đủ.

cách thuyết phục khách hàng mua đất

Ảnh minh họa

2. Sử dụng ” tuyệt chiêu” thuyết phục khách hàng mua đất

Thứ nhất: Tăng độ hot cho căn nhà

Bạn sẽ tạo tâm lý cho khách hàng bằng cách nói rằng bây giời tìm nhà đang rất khó khăn. Hoặc ngôi nhà này đang được nhiều người hỏi mua, có thể sẽ được bán nhanh trong tuần này,..

Chính vì những câu nói đó, khó hàng sẽ cảm thấy lo lắng và nhanh đưa ra quyết định mua. Nếu họ chần chừ, rất có thể căn nhà sẽ rất có thể căn nhà sẽ thuộc về người khác.

Thứ hai: Tạo sự khan hiếm cho căn nhà

Nếu đi khắp nơi bạn sẽ không dễ dàng gì tìm được một căn nhà có nét kiến trúc như căn nhà này. Qua mùa này, giá đất tăng hơn nữa và bạn sẽ không mua được với mức giá như hiện tại. Đây là những câu nói tạo độ khan hiếm cho sản phẩm mà người bán hay sử dụng.

3. Xử lý từ chối sau lần đề nghị mua hàng 

Nếu đã sử dụng hết khả năng để thuyết phục thì chắc chắc khách hàng vẫn chưa tin tưởng bạn, chưa tin tưởng công ty của bạn. Vậy bạn phải tìm ra nguyên nhân vì sao khách hàng từ chối.

 Trong trường hợp này xử lý bằng cách lặp lại theo mẫu sau:

  • Bước 1: Cảm ơn khách
  • Bước 2: Hỏi câu hỏi mở để xác định nguyên nhân thực sự khiến khách hàng từ chối.
  • Bước 3: Sau khi biết nguyên nhân, hỏi câu hỏi biến NO -> YES
  • Bước 4: Thuyết trình lại, đưa ra lợi ích lớn nhất mà phù hợp với họ
  • Bước 5: Đảm bảo
  • Bước 6: Đưa ra câu hỏi chốt sale ngầm

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách thuyết phục khách hàng mua đất mà Dé House tổng hợp được. Hi vọng tất cả sẽ hữu ích cho các bạn đang làm bên nghề bất động sản.

>> XEM THÊM: 3 KHÓ KHĂN CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

>> XEM THÊM: KINH NGHIỆM MUA ĐẤT NÔNG NGHIỆP CẦN BIẾT

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share This