Chuyên Mục Bài Viết

Update bài viết thường xuyên

3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản mà bạn chưa hề biết

3 khó khăn trong việc môi giới bất động sản

Kinh doanh bất động sản đang là ngành hot trên thị trường hiện nay. Môi trường năng động, sự cạnh tranh cao cùng mức thư nhập hấp dẫn khiến ngành này thu hút rất nhiều lao động trẻ. Tuy nhiên, không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng. Gặp phải 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản là điều không thể tránh khỏi với bất kì người môi giới nào.

Nếu vượt qua 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản, chắc chắn rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Hôm nay, Dé House sẽ nêu ra 3 khó khăn và đưa ra hướng giải quyết giúp bạn vượt qua.

>> HOT: Mua bán đất Hòa Xuân đang sốt rần rần tại Đà Nẵng trong thời gian gần đây

3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Khó khăn về tài chính

Ai cũng nghĩ làm môi giới bất động sản sẽ nhanh giàu. Phần lớn sinh viên mới ra trường  hoặc người chưa có nhiều kinh nghiệm đề có thể làm được.

Nhưng làm sao để người khác biết đến bất động sản mình đang bán. Điều này đòi hỏi bạn phải quảng cáo cho nhiều người biết. Bằng cách đăng bài trên các diễn đàn, bỏ tiền đầu tư vào quảng cáo, in ấn các sản phẩm banner, standee,.. khắp nơi.

Những nhà môi giới bình thường thì làm sao có nhiều tiền chi cho các công việc ấy được. Như vậy, bạn sẽ không tìm được khách hàng, không chốt được đơn hàng và kết quả cuối cùng là không đạt được doanh số. Cơ hội của bạn sẽ không còn nhiều so với những đồng nghiệp khác trong công ty.

 Để giảm 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản, bạn cần ” dư dả”  hơn về mặt tài chính.

3 khó khăn trong việc môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản

 

Khó khăn về mặt kiến thức bất động sản

Với bất kì lĩnh vực kinh doanh nào, một khi bạn đã hiểu về sản phẩm thì không gì là trở ngại khi tiếp xúc với khách hàng cả. Nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Nghề này đòi hỏi bạn phải có các kiến thức về nhà đất, về thị trường. Bên cạnh đó bạn cần nắm rõ các luật về đất đai, về kinh doanh và thủ tục liên quan.

Nếu mới chập chững vào nghề, chưa hiểu rõ về bất động sản, bạn sẽ rất khó tư vấn cho khách. Thử nghĩ xem, nếu khách hàng thấy bạn cứ lúng túng thì làm sao đặt niềm tin vào bạn được.

Theo Dé House, bên cạnh tìm hiểu kiến thức bất động sản, bạn cần nên tập nói. Hãy đứng trước gương và nói nhiều lần để trôi chảy và tự tin hơn. 100% rằng bạn sẽ thuyết phục được khách hàng khi hiểu sâu về bất động sản.

Khó khăn về việc ” thiếu chiêu trò” 

Một trong 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản là ” thiếu chiêu trò” . Vì sao lại nói như vậy? 

Nhiều bạn mới ” chân ướt chân ráo” vào nghề, nhiệt tình, năng nổ tư vấn nhưng khách vẫn rớt như thường. Nguyên nhân là do bạn ấy chưa nắm được ” chiêu trò ”  chốt khách. Ở đây không phải là lừa dối khách, mà bạn phải thật sự khôn khéo để hướng khách hàng đến việc mua bất động sản.

Một số gợi ý để bạn tham khảo khi sử dụng ” chiêu trò”:

  • Tạo sự khan hiếm sản phẩm: ” Bên em chỉ còn 2 căn này thôi” hoặc ” còn duy nhất một căn này”
  • Tạo độ hot cho sản phẩm: ” Chỉ còn hôm nay nữa  thôi, ngày mai hết chiết khấu 10%..”
  • Tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm: ” Có một khách cũng rất quan tâm đến căn này, nếu được anh/chị chốt luôn được không? “
3 khó khăn trong việc môi giới bất động sản.

Khó khăn của những nhà môi giới bất động sản

Hướng giải quyết 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Giải quyết 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản không phải là khó. Dé House nghĩ rằng bạn cần có thời gian hoàn thiện hơn bản thân mình.

Trước hết hãy giải quyết bài toán tài chính của bản thân. Đối với sinh viên mới ra trường chưa có tài chính thì nên xây dựng uy tín bản thân. Hãy uy tín, chính trực thì khách hàng mới đặt niềm tin ở mình được.

Dành nhiều thời gian để ” nạp” kiến thức về bất động sản cho bản thân. Biết càng nhiều thì càng tốt cho công việc sau này.  Đầu tư cho bản thân là đầu tư lớn và bền nhất.

Luôn học hỏi những người đi trước về những kinh nghiệm và vấn đề gặp phải. Bạn nên hỏi những người đáng tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ với mình.

>> Xem ngay: Cách tìm mua nhà trên mạng trong 60 giây hoặc ít hơn

>> Xem ngay: Sự thật đằng sau những bài bí ẩn của những bài viết về xây nhà 100 triệu

Với việc nêu ra 3 khó khăn trong việc môi giới bất động sản, Dé House mong muốn những bạn trong nghề vạch ra mục tiêu để cải thiện bản thân mình. Hãy khắc phục ngay những khó khăn này nhé! Thành công sẽ đến với những người không ngừng thay đổi bản thân và học hỏi mọi lúc mọi nơi.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share This