Chuyên Mục Bài Viết

Update bài viết thường xuyên

Bất động sản và mối nguy cơn “ sốt đất ảo ” hiện nay

bất động sản đà nẵng

Ngành bất động sản luôn là ngành dễ lên như diều gặp gió. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn và thách thức. Thời gian vừa qua song song với những dự thảo và thảo luận về luật pháp và quy hoạch được Quốc hội đưa ra. Giá đất tại những khu hành chính, kinh tế trong cuộc thảo luận đã có những dấu hiệu sốt ảo. Với những thông tin không chính thống và được thổi phồng thì người dân cần tỉnh táo quan sát và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ, chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản thì việc sốt ảo hay tích tụ bất động sản cũng dẫn tới “vỡ bong bóng”. Thị trường bất động sản sẽ bị thiệt hại do quán tính lớn và khiến thị trường chậm lại. Thực trạng này luôn lặp đi lặp lại nên người dân cần nhận diện rõ nhằm tránh rủi ro. Gây ra những hệ lụy xấu đến bản thân và gia đình.

1. Nguyên nhân dẫn đến nguy cơ “sốt đất ảo”

Theo ông Đặng Hùng Võ thì những khu vực nông thôn chuyển thành khu kinh tế, hành chính. Thường sẽ khiến đô thị phát triển mạnh dẫn theo quy luật chung là giá đất sẽ tăng.

Quy luật này sẽ bị một số người đầu cơ đất sẽ đẩy mạnh việc tăng giá đất nhanh không theo quy luật bình thường. Lúc này giá đất sẽ được gọi là tăng ảo. Vì thực tế nó không thể tăng cao được như vậy trong thời gian ngắn. Đây là mối nguy cơn “sốt đất ảo” nếu như không được quản lý chặt chẽ.

bất động sản và mối nguy cơn sốt đất ảo

bất động sản và mối nguy cơn sốt đất ảo

2. Giữ đầu lạnh trong cơn sốt đất ảo

Thị trường bất động sản luôn khiến cho nhiều người phải lao đao vì không biết nguồn tin nào là thật, giả. Bởi nó khó nắm bắt và bắt buộc bạn phải có một cái nhìn tổng quan về thị trường. Cần phải quan sát tình hình kinh tế, nhà đất để hiểu rõ về thị trường. Những thông tin không chính thống và được truyền miệng thì phải vô cùng cẩn thận. Bởi người dân thường dễ bị kéo theo hiệu ứng đám đông. Thấy người ta mua nhiều mình cũng mua theo. “Điều đó sẽ tạo thành điểm không hay đối với thị trường bất động sản nói riêng và cũng gây ra hệ lụy với sự phát triển kinh tế nói chung của địa phương” – Theo ông Đặng Hùng Võ.

bất động sản và mối nguy cơn sốt đất ảo

bất động sản và mối nguy cơn sốt đất ảo

Theo thống kê Việt Nam đã trãi qua 3 giai đoạn đất sốt ảo: giai đoạn 1: 1990 -1993, giai đoạn 2: 2000-2003, giai đoạn 3: 2007-2008. Trong những giai đoạn đó đã gây ra nhiều hệ lụy. Nhiều người đã mất tất cả và nền kinh tế cũng đã phải ảnh hưởng. Điều đó khiến cho thị trường bất động sản phải rơi vào một giai đoạn trầm lắng.

Vậy nên, việc nghe theo một vài thông tin ngoài luồng, tưởng chừng là thông tin mật khó kiếm. Nhưng chúng ta cần phải luôn giữ được một cái đầu lạnh, tỉnh táo.

Giữa muôn vàn kiến thức về bất động sản và phong thủy kiến cho bạn cảm thấy mình như lạc vào cửa hàng đầy cửa nhôm lùa 1 cánh như : cửa nhôm, cửa nhôm xingfa, cửa đi nhôm xếp trượt, cửa lùa nhôm kính… Khiến cho bạn lạc lối không biết thông tin về việc  chọn một căn nhà cho hợp phong thủy thì bài viết này hi vọng sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share This