Chuyên Mục Bài Viết

Update bài viết thường xuyên

Cách sử dụng gương bát quái trong phong thủy

sử dụng gương bát quái trong phong thủy

Gương bát quái là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong phong thủy. Bởi lẽ nó được xem như công cụ để bảo vệ, hóa giải những điều không hay cho những ngôi nhà có hướng xấu. Bài viết dưới đây Dé House cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách sử dụng gương bát quái trong phong thủy. Mời bạn đọc theo dõi.

sử dụng gương bát quái trong phong thủy

Cách sử dụng gương bát quái trong phong thủy

Gương bát quái là gì? Các loại gương bát quái phổ biến hiện nay

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ. Thông thường gương dùng để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Khi vừa xây nhà xong, người ta sẽ chọn những chiếc gương bát quái phù hợp để treo trong căn nhà của mình.

Vì sao có tên là bát quái? Bởi lẽ trên gương có vẽ hình bát quái (8 quẻ) gồm càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn với các nét vẽ dễ nhận biết. Cung Càn được vẽ ba gạch liền, cung Khôn là sáu gạch ngắt quãng, ở giữa đầy là cung Khảm, ở giữa hở là cung Ly còn cung Chấn như chiếc ống lật ngửa, cung Cấn thì như bát úp. Và cuối cùng là cung Đoài và Tốn, cung Đoài bị khuyết ở trên và cung Tốn đứt ở dưới. Giữa các cung có sự đối xứng với nhau thể hiện sự đối xứng và hòa hợp của đất trời.

>>> XEM NGAY: NGƯỜI SINH NĂM 1972 HỢP HƯỚNG NÀO NHẤT HIỆN NAY?

Các loại gương bát quái phổ biến hiện nay

1. Gương bát quái lõm

sử dụng gương bát quái trong phong thủy

Gương bát quái lõm

Gương lõm hấp thụ các khí xấu, nó cong lõm vào trong. Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng.

Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

2. Gương bát quái lồi

sử dụng gương bát quái trong phong thủy

Gương bát quái lồi

Gương lồi có một đường cong hướng ra ngoài cạnh của nó, phản xạ và làm đổi hướng những sát khí có hại. Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí.

Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

3. Gương bát quái phẳng

sử-dụng-gương-bát-quái-trong-phong-thủy

Gương bát quái phẳng

Một gương phẳng được coi là trung lập. Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Cách sử dụng gương bát quái trong phong thủy

Đối với gương bát quái lõm nên treo ở trước cửa vì nó có thể hút tài hút lộc. Tuy nhiên, theo phong thủy, gương bát quái lõm chỉ nên treo ở những nơi kinh doanh chứ không hợp với nhà ở. Khi treo, nên mời thầy phong thủy về làm lễ để có tác dụng tốt nhất.

Đối với gương bát quái lồi có thể treo tại nhà ở. Đặc biệt treo ở những vị trí không tốt về phong thủy để biến hung thành cát. Ví dụ, trước nhà có cột đèn, cột điện thì nên treo gương này.

Gương bát quái phẳng có thể xua đuổi tà khí, hóa giải mọi điềm gở. Điều này giúp gia đình của bạn có một cuộc sống yên bình. Nên treo ở những ngôi nhà có phong thủy không tốt. Chẳng hqjn như nhà gần nghĩa địa, có cây to trước cửa hay nhà có góc nhọn chĩa vào bên trong.

Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến nhiều người khi treo gương bát quái. Nên hỏi những người am hiểu về cách sử dụng gương bát quái trong phong thủy. Hãy nhờ họ phân tích hướng nhà để biết cách treo gương bát quái sao cho đúng.

Nếu nắm được những cách sử dụng gương bát quái trong phong thủy trên, gia đình bạn sẽ gặp tài lộc. Cũng nên tìm hiểu kĩ để lựa chọn những loại gương phù hợp.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share This