Chuyên Mục Bài Viết

Update bài viết thường xuyên

Những điều kiêng kỵ khi mua đất không phải ai cũng biết

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Chọn đất xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Bên cạnh việc xem vị trí đất, giá cả, phong thủy cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Nắm được những điều kiêng kỵ khi mua đất làm nhà sẽ giúp bạn tránh được những điều không hay, mang lại tài vận cho cả gia đình.

Đất nằm trên mặt đường đi vào ngõ cụt

Đây điều kiêng kỵ đầu tiên mà bạn cần lưu ý. “Nhất vị, nhì hướng”, đối với một căn nhà, vị trí là quan trọng nhất, sau đó mới đến những yếu tố khác. Một căn nhà trong hẻm cụt sẽ an toàn và yên tĩnh hơn. Tuy nhiên, mặt trái của nó là bạn và gia đình sẽ đối diện với nhiều điều bất lợi, kém may mắn trong cuộc sống. Giao thông không thuận lợi, đi lại và việc xây dựng cũng khó khăn, vận khí xấu tụ hội, và rất dễ xảy ra hỏa hoạn.

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Nền móng nhà

Theo phong thủy nhà đất, hình dạng móng nhà ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai lâu dài của gia đình gia chủ. Mảnh đất nở hậu ( phía sau rộng hơn phía trước) sẽ mang lại may mắn và tài tộc cho gia đình, con cái phát triển, tương lai sáng lạng. Ngược lại, nếu nền rộng trước, hẹp sau sẽ là điều không tốt lành.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn những căn nhà có hình dạng bên trái dài, bên phải ngắn. Tuyệt đối không nên chọn đất có móng hướng Đông Nam bị sứt mẻ, tuy không ảnh hưởng đến tài vận gia đình nhưng sẽ bất lợi trong đường con cái.

Cây đại thụ, cây khô trước nhà

Cây đại thụ sẽ là vật cản trở ngăn không cho dưỡng khí vào nhà nhưng lại thu hút âm khí. Còn cây khô sẽ làm cho tài vận của gia đình bạn bị cạn kiệt. Do đó, đây cũng được xếp vào một trong những điều kiêng kỵ mà bạn cần lưu ý xem xét khi chọn mua đất.

Bên cạnh tác động xấu về mặt phong thủy, cây lớn hoặc cây khô trước nhà còn gây nguy hiểm cho gia đình bạn mỗi khi trời mưa to.

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Đường hình chữ Đinh

Có 2 dạng đường chữ Đinh: hướng nội và hướng ngoại. Trong đó, đường chữ Đinh hướng nội sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ. Nhà nằm trên đường chữ Đinh, chủ về trá bạị Luận về cát hung, vượng suy của trạch vận, tức là sẽ có tai họa đâm thẳng vào nhà.

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Đất quay mặt vào khu nhà trống

Trong phong thủy, nếu trước khu đất xây nhà là một ngôi nhà trống thì nam nữ thương than khóc, tức là thường xuyên gặp phải những điều không may trong cuộc sống. Tuyệt đối không nên ham giá rẻ mà chọn những khu đất như vậy để cuộc sống gia đình hạnh phúc, bền chặt lâu dài.

Đừng quên những điều kiêng kỵ khi mua đất ở trên để chắn chắn có được cho mình một mảnh đất tốt về tài vận, may mắn suốt đời. Chúc các bạn may mắn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share This