Chuyên Mục Bài Viết

Update bài viết thường xuyên

Những điều KHÔNG THỂ BỎ QUA trong cách bố trí phòng khách theo phong thủy – nếu KHÔNG sẽ Ngày càng nghèo đi

cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Theo phong thủy, phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Bởi phong thủy phòng khách dựa trên nền tảng năng lượng, là nơi tích tụ vượng khí nhất của ngôi nhà. Vì vậy, cách bố trí phòng khách theo phong thủy giúp gia chủ tăng thêm vận khí tốt, không chỉ hút tiền tài, công danh và sự nghiệp mà tăng hạnh phúc, an lành cho gia chủ. Dưới đây là những lưu ý về cách bố trí phòng khách theo phong thủy không thể bỏ qua  giúp gia chủ tránh phiền toát trong cuộc sống cũng như mang đến cho gia chủ vận may, tiền tài.

cách bày trí phòng khách theo phong thủy

Phong thủy phòng khách mang đến tài lộc cho gia chủ

1. Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Theo các nhà phong thủy cho rằng, cách bố trí phòng khách theo phong thủy thì phòng khách được ví như là trái tim , sức sống của ngôi nhà nên đặt ở vị trí trung tâm hướng về những vị trí tốt như Sinh khí, Diện niên, Thiên y hoặc Phục vị. Tùy thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ. Vị trí tốt nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, là nơi thấy đầu tiên khi bước chân vào ngôi nhà, sau đó là phòng ngủ, phòng bếp và các phòng khác vì đây là vị trí thích hợp để tích tụ khí nhất cho các phòng khác cũng như ngôi nhà của bạn.

cách bày trí phòng khách theo phong thủy

Vị trí phòng khách đặt ngay khi bước vào cửa chính – vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí cho ngôi nhà

Tránh thiết kế theo kiểu khác, hay ngược lại phòng khách vị trí sau của nhà sẽ tạo nên bố cục thụt lùi, khách sẽ đi qua hành lang hoặc các phòng để tới phòng khách như vậy sẽ cản trở, tiêu hao năng lượng sống, đồng thời tạo sự không trân trọng, lịch sự của chủ nhà đối với khách, khiến cho tiền tài sự nghiệp công doanh của gia chủ sẽ bị tuột dốc, không may mắn.

2. Hướng phòng khách theo phong thủy

Như đã nói ở trên, cách bố trí phòng khách theo phong thủy nên được sắp xếp vào những phương hướng tốt như Sinh khí, Diện niên, Thiên y hoặc Phục vị. Khi đã đặt vị trí phòng khách trong 4 hướng tốt này hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí cũng như vận mệnh của gia chủ trở nên dễ dàng.

 • Giải thích ý nghĩa các hướng phong thủy:
  * Sinh Khí ( Sanh khí) : Phúc lộc vẹn toàn: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo sức khỏe dồi dào. Nếu sinh khí mà không may có nhà vệ sinh, phòng kho,.. thì sẽ bị mất vặt, thất nghiệp, để non và nhiều bện tật.
  * Diện niên: Mọi sự ổn định: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Là hướng hòa thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hòa thuận, tăng tuổi thọ và bớt thù địch. Nếu Diện niên không may có khu vệ sinh, nhà kho,.. thì hay cãi vả thị phi, nhà cửa không yên ổn.

  cách bố trí phòng khách theo phong thủy

  Phương hướng vị trí tốt trong phong thủy phòng khách

  * Thiên ý: Gặp thiên thời được che chở: Cải thiện sức khỏe, trường tồn. Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, tiêu bệnh tật, tâm tính ổn định, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới. Nếu Thiên ý không may có khu vệ sinh, phòng kho,.. thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

  * Phục vị: Gặp sự giúp đỡ: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ cho bản thân, may mắn tring thi cử. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh, có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, mọi sự tình duyên, tài chính, quan hệ tốt. Nếu Phục vị không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên. 

  Tùy thuôc vào mệnh, tuổi của gia chủ mà có các cách bố trí phòng khách theo phong thủy của ngôi nhà theo các hướng khác nhau.

3. Tranh phong thủy phòng khách

Treo tranh ở phòng khách không chỉ là cách trang trí khiến cho phòng khách thêm đẹp đẽ, mà còn đem lại niềm vui, ấm áp và hạnh phúc cho gia đình. Theo phong thủy, tranh còn phản ánh được những suy nghĩ, ước vọng của gia chủ, nên việc trang trí treo tranh cần phải cẩn thận.

cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Tranh phong thủy phong khách – mang đến tài lộc, sự nghiệp cho gia chủ

Trong cách bố trí phòng khách theo phong thủyviệc treo tranh cần cấm kỵ treo, trưng bày những bức tranh kinh dị, các vật sắc nhọn. Điều này tạo cảm giác ghê sợ, không an toàn cho gia chủ và người khách. tranh chữ cần treo bên trên ghế sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Bạn nên treo những bức tranh thể hiện tính đoàn kết, hạnh phúc hay những bức tranh hòa hợp với tự nhiên để giúp cho việc thăng tiến, sự nghiệp của mình.

Treo tranh trong nhà, cần phù hợp với địa vị, nghề nghiệp của gia chủ. Có 4 loại tranh được nhiều nhà lựa chọn, đó là:
– Tranh mẫu đơn: Theo phong thủy, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có và mang ý nghĩa tốt lành.

– Tranh sơn thủy: Theo phong thủy, núi có ý nghĩa cho sự hỗ trợ trong sự nghiệp, kinh doanh và nước có ý nghĩa mời gọi sự giàu có  cho gia chủ.

– Tranh cá: Theo phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt cho sự ổn định, yên lành, đồng thời thể hiện sự chi tiêu no đủ của gia đình.

cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Tranh cá: Theo phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt cho sự ổn định, yên lành

– Tranh tre/trúc: Theo phong thủy, tre trúc tượng trưng cho sự thăng tiến, phát triển công danh sự nghiệp.

Những bức tranh tre, trúc cũng thể hiện sự thanh cao, giúp tăng vận may cho người học hành. Theo phong thủy, trúc có tác dụng chuyển vận, giúp phát triển công danh sự nghiệp. Ngoài ra, theo quan niệm, trúc còn có thể hỗ trợ giúp người mua bán yên ổn làm ăn, càng ngày càng thịnh vượng, rất phù hợp với chủ nhà làm kinh doanh, bất động sản.

4. Kê bàn ghế và đồ vật trang trí phòng khách

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cần lưu ý đến màu sắc, chức năng của từng đồ vật trong phòng cũng như bàn ghế. Bộ bàn ghế Sofa ngoài yếu tố trang trí thì còn có ý nghĩa khác trong phong thủy. Bạn nên đặt bàn ghế sofa đủ bộ, cân đối về kích thước, cũng như màu sắc với căn phòng. Để phong thủy tốt hơn, bạn nên chọn sofa sắp xếp góc vuông hoặc chữ U. Và nên xếp hướng nhìn của chủ và khách ra ngoài cửa số, không được đối diện, thẳng ra với cửa ra vào. 

cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Vị trí ghế sofa trong phong thủy phòng khách

Việc bố trí các đồ vật cũng vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp phòng khách trở nên thỏa mái, gọn gàng mà trong trong thủy, việc bố trí này sẽ giúp gia chủ tránh đi những điều xấu. Sau đây, bạn cần tránh các lỗi sắp xếp đồ vật khiến gia chủ ngày càng nghèo đi trong cách bố trí phòng khách theo phong thủy dưới đây:

 • Không trang trí phòng khách như một nhà hàng, khách sạn hay hộp đêm

  cách bố trí phòng khách theo phong thủy

  Không trang trí phòng khách như một nhà hàng, khách sạn hay hộp đêm

  Theo các chuyên gia phong thủy, các kiểu phòng khách giống như khách sạn, nhà hàng hay hộp đen tạo cho người nhìn vẻ hấp dẫn ban đầu, nhưng liền sau đó là một cảm giác thiếu vắng. Gây cho người trong gia đình dễ nhầm tưởng giống như đang ở khách sạn, khiến các mối quan hệ dễ bị trục trặc, đặc biệt, dễ dẫn đến ly hôn 

 • Không để phòng khách bừa bãi, lộn xộn

  cách bố trí phòng khách theo phong thủy

  Không để phòng khách bừa bãi, lộn xộn

  Việc có một phòng khách gọn gàng, sạch sẽ sẽ mang lại sự thoải mái, thoáng mái cho ngôi nhà. Việc để phòng khách bừa bãi, lộn xộn sẽ gây cảm giác khó chịu, theo phong thủy thì sẽ khiến suy nghĩ chậm lại, ngăn cản vận khí khiến mọi thứ trì trệ.

 • Không lắp điều hòa trên ghế sofa

  Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

  Không lắp điều hòa trên ghế sofa

 • Theo như phong thủy, việc để điều hòa ngay sau lưng ghế sofa sẽ gây xấu cho vận khí, luông khí lạnh này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, khiến gia chủ dễ mất bệnh.
 • Không đặt sừng trâu, đầu, da động vật hoặc hoa khô trong phòng khách

  cách bày trí phòng khách theo phong thủy

  Không đặt sừng trâu, đầu, da động vật hoặc hoa khô trong phòng khách

  Khi chọn đồ vật hay trang trí cho phòng khách, chắc mọi người thường nghĩ ngây đến những vật như đầu động vật, sừng hay hoa khô. Tuy sẽ tạo ấn tượng cho phòng khách nhưng bạn hãy nhớ rằng những thứ này là chế tác từ những động vật đã chết.
  Theo phong thủy, thì những vật đã chết sẽ gây ra một luồng âm khí ảnh hưởng đến gia chủ, đặc biệt ảnh hưởng đến sự nghiệp, công việc kinh doanh của bạn rất nhiều.

 • Đặt vật phẩm phong thủy, linh vật sai vị trí

  cách bày trí phòng khách theo phong thủy

  Đặt vật phẩm phong thủy, linh vật sai vị trí

  Các vật phong thủy, linh vật như tinh thể, hòn nam bộ, hồ cá, các linh vật hay các vật trang trí phong thủy khác thường trưng bày với mục đích đem đến những điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ. Nhưng nếu đặt sai vị trí, thay vì các vật này sẽ hút sự may mắn, đem đến vận xuôi, gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ khi đặt vị trí này. Đây cũng là điểm cần tránh nhất trong cách bày trí phòng khách theo phong thủy.

 • Không trang trí vật sắc nhọn trong phòng khách

  Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

  Không trang trí vật sắc nhọn trong phòng khách

  Theo phong thủy, các vật sắc nhọn thường không mang lại may mắn vì dễ gây tai nạn cho con người. Vì vậy, gia chủ nên tránh để dao, kiếm, các vật sắc nhọn trong phòng khách của mình.

Những chia sẻ ở trên mong các bạn đã biết cách thiết kế cho mình một ngôi nhà phù hợp phong thủy. Ngoài những cách bố trí phòng khách theo phong thủy trên, phong thủy nhà đất của mình cũng rất quan trọng không kém vì sẽ mang lại phong thủy khí vận, non nước hữu tình khiến ngôi nhà trở nên đẹp đẽ và thoáng mái. Những khu đất dự án Hòa Xuân Đà Nẵngđất nam cầu Nguyễn Tri Phương Đà Nẵng hiện nay đang rất được nhiều người quan tâm bởi phù hợp với phong thủy, giá cả hợp lý. Hiện nay đã và đang được mở bán các bạn có thể truy cập vào trang web Dé House của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share This